Loading...

อาหารเสริมเกี่ยวกับเวย์โปรตีน และ แพลนท์โปรตีน

รับผลิตอาหารเสริมเกี่ยวกับเวย์โปรตีน

สำหรับคนที่ออกกำลังกายเพื่อฟิตรูปร่างให้กลับมาดูเข้ารูป พร้อมสร้างกล้ามเนื้อที่สวยงามและแข็งแรง เชื่อว่าคุณต้องรู้จักกับเวย์โปรตีนแน่นอน เพราะเป็นหนึ่งในตัวช่วยเพิ่มพลังกล้ามเนื้อ เมื่อออกกำลังกายกระชับแต่ละส่วนแล้ว จะเกิดเป็นกล้ามที่สวยงามได้ง่าย เพิ่มความอดทนของร่างกาย เพื่อไม่ให้เหนื่อยเร็วและไม่ล้าง่ายจนเกินไป ซึ่งเวย์โปรตีนนั้นถูกผลิตขึ้นจากวัตถุดิบที่มีคุณค่าทางสารอาหารสูง เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องออกกำลังกายอย่างต่อเนื่อง เพื่อรักษารูปร่างและความแข็งแกร่งเป็นอย่างมาก

เวย์โปรตีนคืออะไร? มีประโยชน์อย่างไรบ้าง?

เวย์โปรตีนเป็นหนึ่งในอาหารเสริมคุณภาพที่มาจากแหล่งโปรตีนคุณภาพ เป็นการสกัดมาจากผลิตภัณฑ์นมวัวและนมถั่วเหลือง โดยจะถูกแบ่งออกเป็น 2 ชนิด คือ เวย์โปรตีนและเคซีนโปรตีน สำหรับเวย์โปรตีนนั้นจะเป็นหนึ่งในส่วนประกอบของน้ำนมแม่ที่มีมากถึง 80% ส่วนเคซีนโปรตีนจะมีอยู่ที่ 20% แต่ในนมวัวจะมีเวย์โปรตีน 20% และเคซีนโปรตีน 80% แต่ที่เวย์โปรตีนได้รับความนิยมมาก เพราะจะอุดมไปด้วยกรดอะมิโนจําเป็นมากกว่า 20 ชนิดและมีบรานช์ เชน อมิโนแอซิดที่มีความสำคัญต่อกล้ามเนื้อเป็นอย่างมาก พร้อมคุณสมบัติลดการสูญเสียของกล้ามเนื้อที่เป็นไปตามช่วงวัย พร้อมเสริมให้ประสิทธิภาพในการออกกำลังกายเป็นอย่างดีเยี่ยม ลดอาการเหนื่อยล้าและบาดเจ็บที่จะเกิดขึ้นในช่วงออกกำลังกาย

เวย์โปรตีนจะเสริมให้ร่างกายเจริญเติบโตอย่างต่อเนื่องและช่วยซ่อมแซมอวัยวะภายในที่เกิดอาการบาดเจ็บ ให้กลับมาใช้งานได้ดีอีกครั้ง สำหรับเวย์โปรตีนจะถูกแบ่งออกเป็น 2 ประเภท คือ เวย์โปรตีนคอนเซนเทรตสำหรับการสร้างกล้ามเนื้อและการเพิ่มน้ำหนักตัว โดยจะมีความเข้มข้นของโปรตีนอยู่มากถึง 89% แต่จะมีส่วนผสมของทั้งไขมันและแลคโตส ส่วนอีกหนึ่งประเภท คือ เวย์โปรตีนไอโซเลทที่จะมาในรูปแบบของการผ่านกรรมวิธีสำคัญ เพื่อให้ได้โปรตีนที่มีความเข้มข้นสูงสุดถึง 90%

พร้อมผลิตให้โปรตีนกลายเป็นอนุภาคขนาดเล็กที่จะทำให้การดูดซึมเข้าสู่ร่างกายเป็นไปอย่างรวดเร็ว และสร้างประสิทธิภาพที่ดีต่อการใช้งาน โดยจะมีน้ำตาลแลคโตสกับไขมันต่ำ ถูกทำขึ้นมาเพื่อให้เหมาะสำหรับคนที่ต้องการออกกำลังกายแล้วกระชับกล้ามเนื้อให้ดูดีและดูเฟิร์มอยู่เสมอ โดยไม่เพิ่มน้ำหนักและเมื่อหยุดการออกกำลังกายแล้ว จะไม่เกิดปัญหาเรื่องโยโย่หรือบริเวณกล้ามเนื้อหย่อนคล้อยลง

 

สำหรับผู้ที่กำลังสนใจจะเลือกใช้อาหารเสริมเกี่ยวกับเวย์โปรตีน คุณควรรู้ถึงประโยชน์ที่จะได้รับจากอาหารเสริมประเภทนี้ เพื่อนำไปใช้อย่างถูกต้อง คือ

1.ลดอาการภูมิแพ้

เวย์โปรตีนสามารถป้องกันโรคภูมิแพ้แบบผื่นผิวหนังได้ดี โดยมีงานวิจัยจากต่างประเทศอย่างชัดเจนว่าเวย์โปรตีนมีส่วนช่วยสำคัญต่อการลดปัญหาผื่นแพ้ผิวหนัง, การอักเสบของผิวหนัง และปัญหาแพ้ต่าง ๆ ที่อาจเกิดขึ้นจากสารก่อภูมิแพ้บนผิวหนัง ทั้งในวัยเด็กและวัยผู้ใหญ่ได้เป็นอย่างดี

2.บำรุงกล้ามเนื้อและกระดูก

หนึ่งในคุณค่าของเวย์โปรตีนที่ถูกวิจัยมาเช่นกัน คือ การบำรุงกล้ามเนื้อและมวลกระดูกให้มีความแข็งแรงมากขึ้น ทั้งยังช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด พร้อมทำให้ความเสื่อมของกล้ามเนื้อที่เป็นไปตามวัยลดลง จึงช่วยชะลอวัยได้ดีอีกด้วย

3.เพิ่มประสิทธิภาพในการออกกำลังกาย

สำหรับผู้ที่ต้องการออกกำลังกายอย่างมีประสิทธิภาพ ลดปัญหาการบาดเจ็บและอาการเจ็บปวดตามส่วนต่าง ๆ ของร่างกายหลังการออกกำลังกาย เมื่อใช้เวย์โปรตีนแล้วจะช่วยทำให้การออกกำลังกายของคุณเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ  ลดความเจ็บปวดและอาการบาดเจ็บต่าง ๆ ลงได้ดี พร้อมทำให้กล้ามเนื้อแข็งแรงขึ้นอย่างรวดเร็ว

4.ลดการอักเสบ

ภายในเวย์โปรตีนอุดมไปด้วยโปรตีนที่มีความเข้มข้นสูง กรดอะมิโนจำเป็น และ BCAAs ที่นอกจากจะทำให้กล้ามเนื้อแข็งแรงและช่วยเพิ่มพลังในการออกกำลังกายแล้ว ยังช่วยลดการอักเสบและแผลต่าง ๆ ทั้งภายในและภายนอกร่างกายได้เป็นอย่างดี พร้อมซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอให้กลับมาใช้งานได้ดีอีกครั้ง

รับผลิตโปรตีนจากพืช (Plant-Based Protein)

โปรตีนจากพืช (Plant-Based Protein) คือ โปรตีนจากพืชตระกูลถั่ว ข้าวบางชนิด และธัญพืชชนิดต่าง ๆ ซึ่งในปัจจุบันโปรตีนจากพืช สามารถสกัดให้มีปริมาณโปรตีนสูงได้เช่นเดียวกันและยังเป็นโปรตีนทางเลือกใหม่ที่นิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบันในกลุ่มของคนออกกำลังกายและกลุ่มคนที่แพ้นมวัว

Plant-Based Protein ดีอย่างไร?

การเน้นกินโปรตีนจากพืช หรืออาหาร Plant-Based มีประโยชน์กับเราดังนี้

อุดมไปด้วยคุณค่าทางโภชนาการ เช่น โปรตีน แร่ธาตุ วิตามินและกรดอะมิโนจำเป็นต่อร่างกายหลายชนิด รวมไปถึงไฟเบอร์และสารต้านอนุมูลอิสระ ย่อยง่าย ช่วยปรับสมดุลระบบขับถ่าย เพราะอาหารในกลุ่ม Plant-Based มักจะอุดมไปด้วยไฟเบอร์ชนิดต่าง ๆ ผิวพรรณดี เพราะวิตามินต่าง ๆ รวมไปถึงสารต้านอนุมูลอิสระ จะช่วยดูแลเซลล์ผิวให้มีสุขภาพดีขึ้นได้ ช่วยลดน้ำหนัก เพราะอาหารในกลุ่ม Plant-Based ส่วนใหญ่จะมีไขมันและแคลอรีต่ำกว่าเนื้อสัตว์ ลดความเสี่ยงโรคต่าง ๆ เช่น โรคเบาหวาน โรคหัวใจและหลอดเลือด เนื่องจากมีการศึกษาพบว่า โปรตีนจากเนื้อแดง โดยเฉพาะเนื้อแดงที่ผ่านการแปรรูป มีส่วนเพิ่มโอกาสการเกิดโรคหัวใจและโรคหลอดเลือดสมอง นอกจากนี้การรับประทานเนื้อแดงยังเพิ่มความเสี่ยงในการเกิดโรคเบาหวานถึงร้อยละ 32 เลยทีเดียว ช่วยลดโลกร้อน เนื่องจากอุตสาหกรรมอาหารจากพืชใช้ทรัพยากรน้อยกว่าอุตสาหกรรมอาหารจากเนื้อสัตว์ และปล่อยก๊าซเรือนกระจกน้อยกว่าด้วย ได้บุญกุศลจากการละเว้นการฆ่าสัตว์ตัดชีวิตสัตว์ต่าง ๆ